CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG VŨ GIA
  • Hotline:0865677088
  • Office: 589 Phúc Diễn- Xuân Phương- Nam Từ Liêm- Hà Nội
  • Factory: Khu Công nghiệp Di Trạch, Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội
Phong cách Indochine là gì?

Indochine vừa mang lại vẻ quý phái, vương giả của phong cách kiến trúc Châu Âu, vừa mang màu sắc Á Đông phù hợp với khí hậu địa phương. Cùng Azuma tìm hiểu chi tiết về phong cách hoài cổ này nhé.

Theo dòng lịch sử phong cách indochine

Phong cách Indochine là sự kết hợp giữa phong cách Đông Dương và Pháp,  Indochine có thể được nhìn thấy trên khắp đất nước, đặc biệt là ở thủ đô Hà Nội. Từng được mệnh danh là Paris của Phương Đông, Hà Nội nổi bật với những biệt thự thuộc địa Pháp theo phong cách châu Âu khác nhau, một trong những công trình đáng chú ý là Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, ngôi nhà của Toàn quyền Đông Dương người Pháp trước đây, được hoàn thành vào năm 1906.

 Khách sạn Sofitel Metropole xưa

Những căn biệt thự Pháp mang đậm nét Đông Dương hơn, tiền đề của phong cách indochine, bắt đầu xuất hiện từ năm 1923 khi kiến trúc sư người Pháp Ernest Hebrard đến Hà Nội để đảm nhận vai trò cấp cao về quy hoạch và kiến trúc đô thị trên khắp các thuộc địa của Đông Dương.

Nhiều công trình kiến trúc theo phong cách châu Âu lớn đã được xây dựng tại các thuộc địa nhưng các công trình & biệt thự này không phù hợp với khí hậu nóng ẩm. Các tòa nhà của Hebrard và những tòa nhà cùng thời của ông là sự pha trộn giữa Pháp và các nước Đông Dương và được gọi là phong cách Indochine. 

Indochine vừa mang lại vẻ quý phái, vương giả của phong cách kiến trúc Châu Âu, vừa mang màu sắc Á Đông phù hợp với khí hậu địa phương.

 

 

Đặc điểm phong cách Indochine

Phong cách Indochine thổi sự mới mẻ & sáng tạo trong thiết kế nội thất. Không phải ngẫu nhiên mà Indochine đang là phong cách được ưa chuộng hiện nay. Vẻ đẹp tinh tế, hài hoà của hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây ẩn chứa sự hoài cổ của phong cách tân cổ điển. 

Điểm đặc biệt của phong cách này chính là sự giao thoa hài hòa giữa sự sang trọng, tinh tế của phương Tây lẫn nét mộc mạc, hoài cổ của phương Đông. Lối kiến trúc này được cho là rất gẫn gũi với nền văn hóa của người Việt, thể hiện phong cách sống độc đáo nhưng lại rất tinh tế.

Màu sắc indochine

Chất liệu chính của Indochine tại Việt Nam thường là gỗ, do vậy màu sắc đặc trưng thường là màu của gỗ như vàng & nâu.

Chất liệu nội thất Indochine

Phong cách Indochine sử dụng chất liệu kết hợp giữa Phương Tây & Phương Đông bao gồm: Gỗ, Tre, Nứa, Đá, Xi Măng v.v. Các vật liệu này phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cần lưu ý các vật liệu gỗ, tre, nứa phải được sơ chế để có khả năng chống mối mọt.

Gạch phong cách Indochine

Phong cách Indochine sử dụng gạch bông kết hợp terrazzo với hoả tiết tỉ mỉ, cầu kỳ mang tính chất đối xứng làm toát lên vẻ sắc nét, sang trọng & tinh tế cho không gian nội thất.

 

Nội thất indochine

Đồ nội thất trong phong cách indochine phản ánh nét văn hoá bản xứ mang màu sắc nhiệt đới phối hợp họa tiết bản sắc dân tộc.

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận